Thuốc trị nấm rễ bằng chế phẩm sinh học

NẤM RỄ – CÂY BỊ NẤM RỄ – THUỐC CHẾ PHẨM SINH HỌC TRỊ NẤM CHO RỄ CÂY

Nấm cây gây thiệt hại nghiêm trọng đối với năng suất của các loại cây trồng, từ cây ngũ cốc, cây rau, cây ăn quả, đến cây công nghiệp.

Ở Việt Nam, mỗi năm ngành nông nghiệp thất thu hàng nghìn tỷ đồng do nấm bệnh gây ra trên cây trồng.

Nấm rễ cây là Nấm xâm nhiễm làm cho rễ và các tế bào mạch dẫn của cây trồng không còn khả năng hút nước và chất dinh dưỡng từ giá thể.

Nguyên nhân gây bệnh nấm rễ tồn tại trong đất là chính. Do tính chất trồng trọt quanh năm, tuy nhiên bà con lại bỏ qua 1 bước rất quan trọng đó là xử lý đất. Ngoài ra, sự lan truyền của các tác nhân gây bệnh trong nước tưới, thoát nước kém, cây giống không sạch bệnh và khí hậu nhiệt đới… cũng là những yếu tố tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của bệnh này.

Do có cùng nguyên nhân gây bệnh, nên các triệu chứng bệnh nấm thường rất giống nhau. Đều gây thối đen rễ, lở cổ rễ dẫn đến thối gốc thân, khô vằn, thối lá, héo vàng, còi cọc và cuối cùng là chết cây hay còn gọi là bệnh vàng lá thối rễ.

Nấm gần như luôn tồn tại trong cây trồng nhưng chỉ phát bệnh khi hội đủ mật độ. Và khi bùng phát, nấm sinh sản rất nhanh nên nhiều nhà vườn đã phải rất vất vả chống chọi với bệnh nấm rễ – một căn bệnh cực kỳ khó chữa và gây thiệt hại nghiêm trọng cho cây trồng.

Để trị bệnh nấm cây trồng, người làm vườn đã thử rất nhiều loại thuốc sâu, hay thuốc diệt nấm cây, nấm rễ cây nhưng hiệu quả là rất thấp. Thậm chí, việc sử dụng thường xuyên, liên tục và bừa bãi các loại thuốc này, tạo một áp lực chọn lọc rất cao đối với một quần thể sâu bệnh, vô tình làm cho chúng dễ dàng thích nghi và phát triển sức đề kháng…

Nguy hiểm hơn, khi tính kháng thuốc đã phát triển, người làm vườn trở nên tuyệt vọng, có thể dẫn đến một biện pháp cực đoan, đó là sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt nấm nhiều hơn, ở liều lượng cao hơn. Kết quả là, tính kháng thuốc trong quần thể sâu bệnh sẽ tiếp tục tăng, quản lý dịch hại bị thất bại hoàn toàn…

Để có được biện pháp phòng trị hiệu quả thì việc nắm bắt và hiểu rõ đặc tính gây hại của nấm bệnh là rất quan trọng.

Việc chẩn đoán chính xác những tác nhân nấm gây bệnh phụ thuộc vào quá trình phân lập và giám định trong phòng thí nghiệm. Công ty Công nghệ sinh học Rebio là đơn vị đầu tiên thực hiện thí nghiệm để chứng minh nấm là tác nhân gây bệnh chính trên cây trồng. Công ty Công nghệ sinh học Rebio cũng là đơn vị đầu tiên trực tiếp nghiên cứu ra chế phẩm sinh học thảo dược khắc tinh của các loại nấm cây tạo ra thuốc trị nấm cho cây trồng bằng chế phẩm sinh học an toàn hiệu quả lại triệt để nấm cây đồng thời giúp cây phục hồi nhanh khoẻ trở lại. Bộ 3 chế phẩm Rebio – Chuyên gia diệt trừ nấm có nguồn từ thảo dược thiên nhiên.

Bộ 3 Chế phẩm Rebio – Cứu tinh cho người làm vườn gồm: Chế phẩm sinh học cải tạo giải độc đất đa năng Rebio Muntil 1, chế phẩm sinh học Thảo dược tinh dầu tỏi LEBIO – GARLIC OIL và Chế phẩm Rebio Oligo .

 

Chế phẩm đa năng Rebio Muntil 1Chuyên gia cải tạo, giải độc đất

Thành phần:

-Vi sinh vật phân giải Cellulose: 3,5x 10^6 cfu/g.

– Nhóm xạ khuẩn

– Nhóm nấm đối kháng : Trichoderma sp, Metazium, Beauveria

– Nhóm Bacillus, nhóm Lactobacillus

– Nhóm cố định đạm

– Nhóm quang hợp

Công dụng:

-Cải tạo, giải độc cho đất bị ô nhiễm bởi các chất hóa học, phân bón hóa học, thuốc hóa học, các chất thải trong sinh hoạt và công nghiệp.

– Tăng độ phì nhiêu, làm đất tơi xốp, giữ ẩm và thoát nước tốt, hạn chế, hỗ trợ ngăn chặn các các loại nấm bệnh gây thối rễ, lở cổ rễ… gây hại cây trồng.

THẢO DƯỢC TINH DẦU TỎI LEBIO – GARLIC OIL: Chặn đứng các loại nấm

Thành phần: Tinh dầu tỏi nguyên chất 360g/lít. Trong đó: hàm lượng Alicin chiếm 70%, dung môi vừa đủ 1 lít

Công dụng: Đặc trị các loại nấm độc gây bệnh như phấn trắng, nấm xanh, rỉ sắt, thối thân, thối rễ, rệp sáp ở cây trồng.

Giúp cây có sức đề kháng tốt với các loại bệnh. Cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Chế phẩm Rebio Oligo : Phòng trị hiệu quả các loại nấm

Thành phần:

– Chitosanoligo : 3%

– Nano Ag : 1,5g/lit

– Dung môi vừa đủ

Công dụng:

– Sát trùng, rửa vườn làm sạch các mầm bệnh sau mỗi mùa thu hoạch.

-Thay thế các loại thuốc có nguồn gốc hóa học nhằm ngăn chặn các nhóm bệnh về nấm trên các loại đối tượng cây trồng.

-Điều trị dứt điểm bệnh vàng lá thối rễ, váng lá gân xanh, một trong những nhóm bệnh hiện là nỗi ám ảnh của người làm vườn.

Để mang lại hiệu quả tuyệt đối, bà con cần sử dụng bộ 3 chế phẩm sinh học diệt nấm Rebio chuẩn từ đầu, theo đúng quy trình do các chuyên gia công nghệ sinh học Rebio đưa ra.

Người sản xuất hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng chế phẩm sinh học 100% từ thảo dược của Rebio để kiểm soát nấm gây hại cây trồng. Tăng năng suất, giảm chi phí đầu tư, đất được cải tạo, thân thiện với môi trường sinh thái và đặc biệt là tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của con người và cây trồng.

Triển vọng sử dụng chế phẩm sinh học Rebio để diệt nấm gây hại cây trồng là rất lớn, ưu việt và hiệu quả hơn so với biện pháp thông thường. Việc sử dụng chế phẩm sinh học diệt nấm Rebio sẽ góp phần quan trọng vào việc phát triển nền nông nghiệp theo hướng hữu cơ bền vững và hiệu quả./.

 

 

 

Tư Vấn Rebio Facebook

0987.572.885