Các loại nấm đặc biệt là bệnh vàng lá thối rễ để lại hậu quả cực kỳ nghiêm trọng.

Khi đã bùng phát dịch bệnh này rất khó ngăn chặn gây thiệt lại lớn về kinh tế. Để có được biện pháp phòng trị hiệu quả thì việc nắm bắt và hiểu rõ đặc tính gây hại của nấm bệnh là rất quan trọng.

“THỰC TRẠNG HIỆN NAY!!!”

NẤM RỄ – CÂY BỊ NẤM RỄ – THUỐC CHẾ PHẨM SINH HỌC TRỊ NẤM CHO RỄ CÂY

Nấm cây gây thiệt hại nghiêm trọng đối với năng suất của các loại cây trồng, từ cây ngũ cốc, cây rau, cây ăn quả, đến cây công nghiệp.

Ở Việt Nam, mỗi năm ngành nông nghiệp thất thu hàng nghìn tỷ đồng do nấm bệnh gây ra trên cây trồng.

Nấm rễ cây là Nấm xâm nhiễm làm cho rễ và các tế bào mạch dẫn của cây trồng không còn khả năng hút nước và chất dinh dưỡng từ giá thể.

Nguyên nhân gây bệnh nấm rễ tồn tại trong đất là chính. Do tính chất trồng trọt quanh năm, tuy nhiên bà con lại bỏ qua 1 bước rất quan trọng đó là xử lý đất. Ngoài ra, sự lan truyền của các tác nhân gây bệnh trong nước tưới, thoát nước kém, cây giống không sạch bệnh và khí hậu nhiệt đới… cũng là những yếu tố tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của bệnh này.

Do có cùng nguyên nhân gây bệnh, nên các triệu chứng bệnh nấm thường rất giống nhau. Đều gây thối đen rễ, lở cổ rễ dẫn đến thối gốc thân, khô vằn, thối lá, héo vàng, còi cọc và cuối cùng là chết cây hay còn gọi là bệnh vàng lá thối rễ.

Nấm gần như luôn tồn tại trong cây trồng nhưng chỉ phát bệnh khi hội đủ mật độ. Và khi bùng phát, nấm sinh sản rất nhanh nên nhiều nhà vườn đã phải rất vất vả chống chọi với bệnh nấm rễ – một căn bệnh cực kỳ khó chữa và gây thiệt hại nghiêm trọng cho cây trồng.

Để trị bệnh nấm cây trồng, người làm vườn đã thử rất nhiều loại thuốc sâu, hay thuốc diệt nấm cây, nấm rễ cây nhưng hiệu quả là rất thấp. Thậm chí, việc sử dụng thường xuyên, liên tục và bừa bãi các loại thuốc này, tạo một áp lực chọn lọc rất cao đối với một quần thể sâu bệnh, vô tình làm cho chúng dễ dàng thích nghi và phát triển sức đề kháng…

Nguy hiểm hơn, khi tính kháng thuốc đã phát triển, người làm vườn trở nên tuyệt vọng, có thể dẫn đến một biện pháp cực đoan, đó là sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt nấm nhiều hơn, ở liều lượng cao hơn. Kết quả là, tính kháng thuốc trong quần thể sâu bệnh sẽ tiếp tục tăng, quản lý dịch hại bị thất bại hoàn toàn…

Để có được biện pháp phòng trị hiệu quả thì việc nắm bắt và hiểu rõ đặc tính gây hại của nấm bệnh là rất quan trọng.

Việc chẩn đoán chính xác những tác nhân nấm gây bệnh phụ thuộc vào quá trình phân lập và giám định trong phòng thí nghiệm. Công ty Công nghệ sinh học Rebio là đơn vị đầu tiên thực hiện thí nghiệm để chứng minh nấm là tác nhân gây bệnh chính trên cây trồng. Công ty Công nghệ sinh học Rebio cũng là đơn vị đầu tiên trực tiếp nghiên cứu ra chế phẩm sinh học thảo dược khắc tinh của các loại nấm cây tạo ra thuốc trị nấm cho cây trồng bằng chế phẩm sinh học an toàn hiệu quả lại triệt để nấm cây đồng thời giúp cây phục hồi nhanh khoẻ trở lại. Bộ 3 chế phẩm Rebio – Chuyên gia diệt trừ nấm có nguồn từ thảo dược thiên nhiên.

Bộ 3 Chế phẩm Rebio – Cứu tinh cho người làm vườn gồm: Chế phẩm sinh học cải tạo giải độc đất đa năng Rebio Muntil 1, chế phẩm sinh học Thảo dược tinh dầu tỏi LEBIO – GARLIC OIL và Chế phẩm Rebio Oligo D.

Từ những vấn đề trên và thấu hiểu nỗi lòng của người nông dân trong thời điểm hiện tại. Khi mà họ cần những sản phẩm an toàn cho sức khỏe mà vẫn có tác dụng ngăn chặn nấm bệnh và chữa trị bệnh vàng lá thối rễ. Chúng tôi xin giới thiệu sản phẩm:

Rebio – Oligo

Ngăn chặn các bệnh nấm trắng, nấm hồng, rỉ sắt, bệnh vàng lá thối rễ…

Thông tin khác về sản phẩm

Thành phần:

– Chitosanoligo : 3%

– Nano Ag : 1,5g/lit

– Dung môi vừa đủ

Hướng dẫn sử dụng:

– Pha tỷ lệ 1/1000 phun lên thân, lá

– Pha tỷ lệ 1/2000 thau, rửa vườn

Hướng dẫn bảo quản:

Sản phẩm được bảo quản khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt, trách tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Thông tin cảnh báo: Để xa tầm tay trẻ em.

CHI PHÍ LÀM SẠCH ĐẤT, TIÊU DIỆT NẤM BỆNH CHỈ CÓ

50.000 VNĐ/100ml

200.000 VNĐ/500ml

“SẢN PHẨM ĐANG ĐƯỢC TRỢ GIÁ TỪ NHÀ SẢN XUẤT”

ĐÃ ĐẾN LÚC BẠN CẦN THẬT SỰ QUAN TÂM ĐẾN ĐẤT CỦA MÌNH

CAM KẾT TỪ SẢN PHẨM

Công Ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ Sinh Học REBIO.

Số 2 ngõ 64 Ngô Xuân Quảng- Trâu Quỳ- Gia Lâm

Email: rebio2021@gmail.com.

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Rất nhiều hộ nông dân đã sử dụng và đã đạt được những kết quả ngoài sức tưởng tượng.