Ngôi làng ‘Bích Họa” đầu tiên tại Việt Nam.

Nơi được mệnh danh là Ngôi làng “Bích Họa” đầu tiên tại Việt Nam không đâu xa lạ chính là ngôi làng Chử Xá, xã Văn Đức. Nằm cách trung tâm Hà Nội 20km về hướng Nam, chỉ với 40 phút đi xe là bạn đã đến với ngôi làng với đầy những bức họa sinh động mô tả về khung cảnh nông thôn, những loại rau sạch của địa phương và cuộc sống nông nghiệp của người dân tại đây. Nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm đến đầy thú vị của giới trẻ Hà Nội. Nơi bạn sinh sống liệu có thú vị như thế này?

Đường phố tại đây đã được thêm phần sinh động bởi những bức họa ngộ nghĩnh đáng yêu trên những bức tưởng 2 bên bìa đường =.

Cách đây 6 tháng, tổ chức Nghệ thuật Kiến tạo Cộng đồng (Arts Build Communities – ABC) đã khởi xướng ý tưởng biến nơi đây thành ngôi làng bích họa đầu tiên của Hà Nội. Các bức vẽ đều được tổ chức này kêu gọi tài trợ, miễn phí.

Những bức họa sinh động mô tả cuộc sống hằng ngày của những người dân tại làng rau sạch thuộc xã Văn Đức.

Bên cạnh đó đây cũng là những bức họa giúp quảng bá về những loại sau sạch tại đây đến với đông đảo người dân khắp thủ đô nói chung và trên toàn đất nước nói riêng.

Để hoàn thành những bức họa này không thể không nhắc đến những họa sĩ của tổ chức Nghệ thuật Kiến tạo Cộng đồng (Arts Build Communities – ABC). Chắc chắn sự yêu thích của họ đối với nông nghiệp sạch và khát khao quảng bá nông nghiệp sạch đã thúc đẩy họ tạo nên những tác phẩm hội họa đặc sắc này.
theo: Báo Nười Đưa Tin.

Tư Vấn Rebio Facebook

0987.572.885