Cách làm cho cây sai hoa đậu quả trên các loại cây có múi và cây trồng

Siêu ra hoa đậu quả – Thuốc kích hoa đậu quả – Cách làm cho cây ra hoa đậu quả

Những năm trở lại đây, kỹ thuật xử lý cây siêu ra hoa tập trung, tăng tỷ lệ thụ phấn và đậu quả, chống rụng quả, góp phần nâng cao năng suất, đồng thời việc chăm sóc cây thuận tiện, nhàn nhã hơn… đã trở thành một phần không thể thiếu đối với các nhà vườn trồng cây ăn quả khắp cả nước.

Tại sao cây trồng bị rụng quả? Phải làm sao để cây siêu ra hoa đậu quả? Nên dùng thuốc kích hoa đậu quả nào? Hay cách làm cho cây ra hoa đậu quả, tăng năng suất và chất lượng?… Đó là những trăn trở của tất cả các nhà vườn khi trồng cây ăn quả ở giai đoạn ra hoa, đậu quả.

Việc lạm dụng phân bón hóa học và thuốc BVTV là nguyên nhân chính làm cây trồng bị mất cân bằng dinh dưỡng dẫn đến tỷ lệ ra hoa, đậu quả kém. Thực tế là, nếu bà con dùng 10 phần phân hóa học bón cho cây trồng, thì chỉ có khoảng hơn 1 nửa lượng phân này được hấp thụ, phần còn lại không phân giải hết, và hậu quả là đất bị chai cứng khiến rễ cây bị nghẹt, không chích hút được dinh dưỡng. Cây trồng yếu, bị nhiễm sâu, tuyến trùng rễ, nấm bệnh… Và nếu bà con lại tiếp tục lạm dụng thuốc BVTV để trừ sâu, trừ nấm có thể giải quyết ở thời điểm tức thì, nhưng khi cây bị sâu, nấm bệnh trở lại, chúng nhờn thuốc, khi đó việc sử dụng thuốc là hoàn toàn vô nghĩa.

Để giải quyết tình trạng này, và là tiền đề giúp cây trồng siêu ra hoa đậu quả ở vụ kế tiếp. Việc đầu tiên bà con cần làm là dọn dẹp, diệt sạch nấm bệnh cho toàn bộ khu vườn. Đây chính là thời điểm vàng để bà con dùng đến Chế phẩm REBIO OLIGO – SIÊU TRỊ NẤM. Với các chủng vi sinh vật hữu ích trong chế phẩm của Rebio, sẽ tối ưu khả năng ức chế, xua đuổi, ngăn chặn sự xâm hại của tuyến trùng, nấm và sâu bệnh.

Mặt khác, trong quá trình canh tác, bà con bón lân, kali bị quá tay, hay bị dư lượng hóa học trong đất quá nhiều, cây không hấp thụ hết. Lúc này, bà con cần sử dụng chế phẩm sinh học chứa những chủng vi sinh vật có tác dụng phân giải những chất dư thừa để trở thành lân và kali ở dạng dễ tiêu, giúp cây trồng dễ dàng hút triệt để dinh dưỡng từ đạm, lân và kali còn lại này.

Chỉ với 1 lọ 500ml Chế phẩm REBIO RENO – CẢI TẠO ĐẤT pha với 500l nước, tưới mỗi gốc 5l (lưu ý chỉ tưới gốc) sẽ giải phóng tất cả những dư lượng hóa học trong đất. Ngoài ra, chế phẩm này còn giúp đất tơi xốp, giữ được độ ẩm rất tốt về mùa khô hạn và thoát thoát nước nhanh chóng vào mùa mưa. Đây cũng là bước kết thúc quá trình cải tạo đất trước khi cho cây bước vào quá trình phục hồi bộ rễ.

Phân bón là sản phẩm không thể thiếu trong trồng trọt. Đặc biệt là thời kỳ cây phục hồi rễ, chuẩn bị ra hoa đậu quả cho vụ sau. Tuy nhiên, hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng phân bón có tác dụng giúp cây siêu ra hoa đậu quả. Nhưng đa phần đều là các dạng phân bón thông thường, khả năng tác động lên cây trồng rất chậm, không hiệu quả, gây tốn kém cả về kinh tế và thời gian của các nhà vườn.

Để giải quyết vấn đề này, một giải pháp nông nghiệp 4.0 tối ưu được REBIO nghiên cứu và ứng dụng thành công đó là dòng PHÂN BÓN HỮU CƠ OM VITAL – CUNG CẤP NGUỒN DƯỠNG CHẤT TỰ NHIÊN. Điểm đặc biệt của phân bón này là có chứa 18 loại acid amin quý và các vi khoáng hiếm cho cây trồng. Với công nghệ Nano các hạt phân tử siêu nhỏ, dễ dàng thẩm thấu tác động nhanh qua rễ, thân và lá, đem lại hiệu quả tối ưu cho cây trồng: Cây khỏe, phát triển bền, đặc biệt đảm bảo dinh dưỡng trong suốt quá trình cây ra hoa đậu quả.

Để tiếp tục nuôi cây thời kỳ này, giúp cây có sức khỏe tốt cho siêu hoa đậu quả, quả to, quả chất lượng, thì cây cần có 1 bộ rễ khỏe mạnh, bởi rễ có khỏe mạnh thì cây mới hút được dinh dưỡng, để nuôi hoa và quả. Trong giai đoạn này, nhiều nhà vườn đã tìm đến và tin dùng Sản phẩm OM VITAL – CHUYÊN KÍCH RỄ, để tưới gốc, giúp rễ ra tự nhiên, khỏe mạnh và không có bệnh.

Vào thời điểm quyết định, khi cây chuẩn bị phát mầm hoa, bà con sử dụng Chế phẩm REBIO MUNTIL 2 – CHUYÊN KÍCH HOA VÀ ĐẬU QUẢ dưỡng lộc hoa, giúp hoa ra nhiều, đều và đồng loạt. Đồng thời, chế phẩm này còn bổ sung chất hữu cơ, sức đề kháng giúp cây khỏe mạnh, phát triển tốt, tăng mạnh tỉ lệ đậu quả.

Bộ 5 sản phẩm kích ra hoa đậu quả, giúp cây trồng sai hoa đậu quả của Chế phẩm sinh học Rebio được sản xuất theo Công nghệ Nano tiên tiến kết hợp với Công nghệ sinh học hiện đại. Cơ chế hoạt động của dòng chế phẩm này giúp đất trồng phân giải hết các lượng khó tan thành dễ tan, giàu mùn, thoáng khí. Từ đó, bộ rễ của cây trồng hấp thụ dinh dưỡng tốt, chắc khỏe , bộ rễ chắc khỏe, lá dày, bóng khỏe hấp thụ diệp lục tốt, tăng cường sức đề kháng. Kích thích ra hoa mạnh, ra hoa đồng loạt, hoa dài, mập, khỏe, hạn chế hiện tượng nghẹn hoa, chai đầu hoa. Giúp chống rụng hoa, rụng trái. Tỷ lệ thụ phấn cao, tăng khả năng đậu quả. Đặc biệt chống sương muối và khô đen bông, khắc phục hiện tượng ra hoa cách niên. Giúp cây thụ phấn trong cả thời tiết khắc nghiệt như sương muối, mưa hay khô hạn kéo dài.

Đặc biệt hơn nữa đây là sản phẩm phân bón sạch rất thân thiện với môi trường, người dân khi pha hoặc đi phun chế phẩm thì không cần phải đeo khẩu trang, bảo hộ lao động, rất an toàn và thân thiện với môi trường thiên nhiên.

Chế phẩm sinh học Rebio giúp cây siêu ra hoa đậu quả chính là giải pháp nông nghiệp công nghệ cao đem lại năng suất, hiệu quả và bền vững.

 

 

 

 

Tư Vấn Rebio Facebook

0987.572.885